Được phát hiện lần đầu tiên bởi Maria Ann Smith vào năm 1868 tại Australia, theo tìm hiểu và nghiên cứu người ta cho rằng nó có nguồn gốc từ cây táo Pháp trồng ở Taasmania. Sau một thời gian phát hiện, đến năm 1960 nó chính thức được đưa ra thị trường và trở thành một trong những cây trồng chủ lực ở bang Washington
Có vụ mùa bắt đầu từ tháng 2 hàng năm, nhờ công nghệ bảo quản hiện dại CAS mà bạn có thể mua được chúng quanh năm, chất lượng và độ an toàn vẫn đảm bảo. Giá thành của táo xanh khá rẻ thường rơi vào khoảng 75.000 - 99.000/kg, 5 quả/kg. Giá thành thấp như vậy nên Granny smith được chọn làm đóng giỏ quà tết giá rẻ khá phù hợp và đem lại màu sắc tươi tắn
Khi nguyên liệu đã sẵn có và dễ dàng mua được thì bạn nên bắt tay vào tìm hiểu các công thức nấu nướng với nó dưới đây
1. Nhúng caramen
Một trong những món ăn được người phương Tây yêu thích nhất chính là táo nhúng caramen, nó mang giảm giác tươi mới nhưng vẫn ngọt ngào, quyến rũ như socola. Chúng ta rửa sạch táo, cắt bỏ phần cuống, dùng que xiên cắm ở phần giữa lõi táo
Sau đó bắt đầu làm sốt caramen: đun nóng đường và nước lọc trên lửa nhỏ đến khi đường tan hết và chuyển sang màu vàng cánh rán là được. Lần lượt nhúng từng que táo vào nước sốt caramen và cho ra đĩa, giờ thì thưởng thức ngay vị mới lạ đi thôi
2. Bánh Crepe táo xanh
2. Bánh Crepe táo xanh
Táo xanh rửa sạch, vỏ vỏ và cắt thành những lát mỏng theo chiều dọc của quả. Cho bơ và đường đun nóng trên chảo, đến khi bơ tan chảy thì cho táp vào đảo thật đều và nhanh tay, đến khi hòa quện với nhau và phần nước hơi sệt là được
Múc bánh ra đĩa và đặt táo lên trên bề mặt và thưởng thức để cảm nhận sự ngọt ngào xen lẫn rôn rốt đã miệng
3. Mứt táo xanh
Nếu các loại trai cay nhap khau khác như cherry, việt quất, kiwi làm mứt đã trở lên lỗi mốt thì giờ là thời đại của mứt táo xanh, khác lạ từ cách làm, màu sắc đến hương vị
- Gọt sạch phần vỏ, bỏ lĩ, cắt nhỏ rồi cho vào nồi, đổ nước xâm xấp bề mặt của táo. Cho thêm đường cá và trộn đều lên. Đun đến khi táo chín, gần mềm thì cho bột quế
- Dùng dĩa dằm nhuyễn táo ra
- Lấy lá gelatine hòa với 2 thìa canh nước cho vào nồi táo, thêm 1 thìa canh nước cốt chanh khuấy đều
- Đun sôi thì vặn nhỏ lửa đun tiếp thêm 5 phút thì tắt bếp
- Để nguội rồi cho vào hũ thủy tinh, đậy kín lắp và dùng dần
Món mứt táo xanh này rất phù hợp để ăn kèm với bánh mì, giải quyết nhanh một bữa sáng tuyệt ngon mà giàu dinh dưỡng. Thử làm ngay đi nhé !!!
Nếu bạn có cách chế biến táo xanh nào hay nữa thì chia sẻ để mọi người cùng học hỏi nhé
>>> Xem thêm: Làm bánh táo yến mạch
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét