1. Giá trị dinh dưỡng của táo
Là loại trái cây giá rẻ có lượng dưỡng chất phong phú, trong một quả táo có chứa khoảng 30mg ketone, 15% là các chất hydrocarbon và chất keo, ngoài ra còn có rất nhiều chất xơ, khoáng chất, vitamin C, E, A, kali, canxi,... nên là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe của con người
- Tăng cường hệ miễn dịch: cũng giống như cam, kiwi, nho,... táo chứa một lượng vitamin C khá lớn, 1 trái có thể đáp ứng được 14% nhu cầu vitamin C cơ thể cần hàng ngày. Vitamin C là chất chống viêm, chất chống oxy hóa, tái tạo tế bào giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống các bệnh về đường hô hấp
- Táo kích thích gia tăng sự sản xuất Acetylcholine – chất kết nối các tế bào thần kinh, tăng cường khả năng ghi nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh đãng trí, Alzheimer khi về già.
- Chống nhiễm khuẩn: Các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn một quả táo mỗi ngày và nhai kỹ, nuốt chậm sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh và tiêu diệt đến 99% vi khuẩn có hại trong miệng, dạ dày.
- Phòng chống ung thư: Trong vỏ của táo có chứa chất triterpenoids - chất có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thu đại trang, giảm số lượng và kích thước của khối u trong vú
- Chống táo bón: Lượng chất xơ dồi dào, làm sạch đường tiêu hóa, nhuận tràng, chống táo bón cực tốt. Mỗi ngày chỉ cần ăn 1 - 2 trái là đủ để bạn đại tiện dễ dàng
- Phòng chống ung thư: Trong vỏ của táo có chứa chất triterpenoids - chất có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thu đại trang, giảm số lượng và kích thước của khối u trong vú
- Chống táo bón: Lượng chất xơ dồi dào, làm sạch đường tiêu hóa, nhuận tràng, chống táo bón cực tốt. Mỗi ngày chỉ cần ăn 1 - 2 trái là đủ để bạn đại tiện dễ dàng
- Làm sạch động mạch: Trong loại trai cay tươi này có chứa khá nhiều hợp chất phenolic - chất làm giảm đáng kể sự tích tụ chất béo trong động mạnh, bảo vệ tim mạch luôn khỏe mạnh
- Tăng cường hệ miễn dịch: cũng giống như cam, kiwi, nho,... táo chứa một lượng vitamin C khá lớn, 1 trái có thể đáp ứng được 14% nhu cầu vitamin C cơ thể cần hàng ngày. Vitamin C là chất chống viêm, chất chống oxy hóa, tái tạo tế bào giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống các bệnh về đường hô hấp
- Táo kích thích gia tăng sự sản xuất Acetylcholine – chất kết nối các tế bào thần kinh, tăng cường khả năng ghi nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh đãng trí, Alzheimer khi về già.
2. Cách làm bánh táo
Tết sắp đến rồi, ngoài các món quà tết giá rẻ, ý nghĩa cần chuẩn bị thì bánh kẹo đãi khách cũng không thể thiếu. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm món bánh táo yến mạch cực ngon, cực bổ dưới đây
- Khi chín thì đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ, để nguội cho vào hộp kín và cho vào tủ lạnh khoảng 4 giờ rồi dùng dần
Nguyên liệu: 2 quả táo to (có thể chọn envy), 1/2 cốc nước cốt chanh, 100g bơ không muối, 60g đường cát, 45g siro, 200g yến mạch, 25g hạt hướng dương, 25g hạt bí ngô, muối
Cách làm
Cách làm
- Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi và cắt nhỏ. Cho vào nổi đun cùng nước chanh và chút nước lã, sau khi sôi thì cho nhỏ lửa và hầm thêm 10 phút đến khi phần thịt mềm.
- Cho táo vào một chiếc sàng, nghiền nhuyễn và ép hết nước
- Yến mạch, hạt hướng dương, hạt bí ngô cho vào bát tô và trộn thật đều
- Bơ, đường, siro, muối cho vào đun ở nhiệt độ thấp để nó tan dần ra chứ không để sôi. Sau đó đổ hỗn hợp này lên bát yến mạch đã trộn và khuấy đều
- Khay nướng rộng 20 cm2, phết một chút dầu ăn vào. Đổ hỗn hợp ở trên vào khay nướng và trải đều
- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, khoảng 20 - 25 phút
- Khi chín thì đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ, để nguội cho vào hộp kín và cho vào tủ lạnh khoảng 4 giờ rồi dùng dần
Thử học ngay để chuẩn bị món ngon đãi khách ngày tết nhé
>>> Xem thêm: Các loại táo Mr Apple có mặt trên thị trường
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét