Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017

Táo Juliet - Táo Pháp hữu cơ đầu tiên trên thế giới

Hầu hết các loại táo trên thế giới hiện nay đều được trồng bằng phương pháp trồng trọt phổ thông tức là có sử dụng phân bón ở mức cho phép. Juliet Pháp là táo được trồng bằng phương pháp hữu cơ đầu tiên trên thế giới, đánh đúng tâm lý của người tiêu dùng trên thế giới

Giống táo này ra sao? mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết dưới đây!

táo juliet pháp - táo hữu cơ




1. Giới thiệu

Táo Juliet được phát triển lần đầu tiên ở Pháp và đưa ra thị trường từ những năm 1990, sau đó được tái tạo ở Mỹ thông qua chương trình hợp tác giữa Đại học Illinois, Đại học Purdue và Đại học Rutgers. Juliet là giống táo đầu tiên trên thế giới được sản xuất bằng phương pháp trồng hữu cơ

Nhờ phương pháp trồng đặc biệt, chiến dịch tiếp thị rộng rãi, hoành tráng và chất lượng tuyệt vời nên táo Juliet ngày càng chiếm được sự yêu thích của người tiêu dùng trên toàn thế giới

Juliet Pháp có mùa vụ bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm, với công nghệ bảo quản hiện đại CA của Mỹ bằng cách hạ nhiệt độ và nồng độ oxy, trái táo đi vào trạng thái ngủ đông nên có thể giữ được độ tươi giòn trong nhiều tháng mà rất an toàn với sức khỏe con người (phương pháp này bước đầu đang được áp dụng với vải thiều xuất khẩu của Việt Nam)

Hiện hệ thống cửa hàng hoa quả nhập khẩu Over Food đang là đơn vị phân phối Juliet lớn nhất trên thị trường Việt Nam

táo juliet pháp - táo hữu cơ


2. Đặc điểm

Táo Juliet Pháp có kích thước trung bình, đường kính quả từ 2,5 – 3 inch, vỏ ngoài màu đỏ trên nền vàng đẹp mắt. Phần thịt màu trắng ngà, độ giòn sắc và điều tạo nên sự khác biệt với các giống táo khác là hương thơm đậm, khi ăn bạn sẽ bị kích thích cả vị giác lẫn thích giác đấy

Tại Pháp, Juliet nổi tiếng đến mức có cả biểu tượng hoạt hình riêng để nhận biết – điều mà chưa có giống táo nào có được.



3. Giá trị dinh dưỡng

Cũng giống như táo Envy New Zealand, Ambrosia, Red Delicious,… Juliet Apple có lượng dinh dưỡng đã nể là thực phẩm siêu tốt cho sức khỏe của con người

- Pectin – chất xơ hòa tan dồi dào có tác dụng đào thải cholesterol có hại ra khỏi cơ thể, hỗ trợ giảm cân, làm sạch đường ruột từ đó giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tim

- Magie và Kali nhiều là “chiến binh” điều chỉnh áp suất máu, giữ nhịp đập tim luôn ở mức ổn định

- Vitamin C (nằm nhiều nhất ở phần vỏ) là chất chống oxy hóa quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa, phòng chống ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi tác

- Kẽm có trong Juliet tăng khả năng ghi nhớ của não bộ, phối hợp với một số chất để tạo ra kháng thể, nâng cao sức đề khác.

Ngoài các chất kể trên nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác: canxi, sắt, phốt pho, vitamin B1, B2,…nên đừng quên ăn Juliet hàng ngày nhé !


4. Sử dụng và bảo quản
- Doanh nghiệp: Trong kho lạnh đạt chuẩn CA của Mỹ, nhiệt độ đạt chuẩn là từ 0 – 4 độ C giữ táo tươi giòn trong vòng 1 – 3 tháng.

- Tại gia đình: Nên bảo quản ngay trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4 - 8 độ C, thời gian sử dụng từ 1 – 4 tuần. Sau khoảng thời gian này táo sẽ tăng độ đường và giảm độ giòn (PSI), chất lượng quả sẽ giảm dần.

Juliet Apple ngon nhất khi ăn tươi nhưng vẫn là nguyên liệu tuyệt vời cho các món nước ép, sinh tố, làm bánh,…

Mặc dù xuất hiện trên thị trường Việt Nam không lâu những nhờ các chiến lược bài bản và hơn tất cả là chất lượng tuyệt vời mà Juliet đã tiếp cận người tiêu dùng nhanh một cách chóng mặt. Nếu bạn chưa từng thử hãy mua ngày về sử dụng nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét