Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016

Cripps Pink - Top 5 táo ngon nhất trên thế giới

Táo là trái cây phổ biến nhất trong đời sống ẩm thực của con người và có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Bạn quen với các loại táo như: envy, Ambrosia, Queen,... nhưng chắc không mấy người tiêu dùng Việt Nam quen thuộc với Cripps Pink - nằm trong top 5 loại ngon nhất trên thế giới

Cripps Pink - Top 5 táo ngon nhất trên thế giới




1. Nguồn gốc xuất xứ

Cripps Pink là giống táo lai từ golden Delicious và Lady Williams vào năm 1973 bởi John Crippt ại Trạm nghiên cứu Stoneville, Tây Úc.  Cripps Pink được sở hữu và cấp giấy phép của Sở Nông nghiệp và Thực phẩm Western Australia (DAFWA), trong đó có hộ giống cây trồng ở nhiều quốc gia.

Tại Úc chúng được biết đến nhiều hơn với tên thương hiệu là Pink Lady. Hiện nay Pink Lady được đăng kí và trông ở hơn 80 vùng lãnh thổ như: New Zealand, Chile, Canada, Nam Phi Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha,... nhưng tại tiểu bang Washington, Mỹ vẫn cho sản lượng và chất lượng tốt nhất 

2.  Đặc điểm

Loại trái cây nhập khẩu này phát triển tốt nhất ở khí hậu ôn đới, có hình dáng giống ellipsoid, vỏ ngoài có một má màu đỏ hồng một má là màu xanh lá mạ, thịt giòn và vị hơi rôn rốt chua. Khi ăn Pink Lady nhiều người liên tưởng ngay đến dòng Granny Smith

Pink Lady thường dùng làm salad, nước ép hay nguyên liệu làm bánh, sinh tố

Cripps Pink - Top 5 táo ngon nhất trên thế giới


3.  Lợi ích dinh dưỡng

-  Ngăn ngừa hen suyễn: Do chứa rất giàu vitamin E và vitamin C nên đây là thực phẩm tốt để ngăn ngừa bệnh hen suyễn

-  Giảm cân: Dòng táo này chứa rất nhiều chất xơ, vị rôn rốt chua kích thích vị giác đem lại cảm giác no lâu hơn, tốt cho hệ tiêu hóa từ đó hỗ trợ giảm cân rất tốt

-  Phòng tránh ung thư da: Vitamin C trong Pink Lady giúp ngăn ngừa thiệt hại các tế bào da do hoạt động của các gốc tự do tốt hơn, giảm nguy cơ ung thư da đáng kể

-  Phòng chống bệnh tiểu đường: Cripps Pink là thực phẩm lành mạnh cho người mắc bệnh tiểu đường và giảm nguy cơ mắc tiểu đường. Lượng chất xơ lớn, protein nhiều nhưng chỉ số đường huyết ở mức rất thấp giúp cải thiện độ nhạy cảm của insulin từ đó làm giảm lượng đường trong máu ở mức đáng kể. Những năm gần đây, nhiều người lựa chọn Cripps Pink để đóng giỏ quà tết biếu tặng những người mắc bệnh tiểu đường, vừa đẹp vừa ý nghĩa

-  Tăng cường chuyển hóa trong cơ thể: Nhiều chất khoáng như: sắt, đồng, kẽm, mangan, kali,... là lí do ăn 1 trái táo mỗi ngày giúp nâng cao mức độ chống oxy hóa trong máu và cải thiện tốc độ chuyển hóa trong cơ thể

-  Chống lão hóa da: Lượng chất chống oxy hóa dồi dào, giúp tái tạo và trẻ hóa tế bào, chống lại quá trình oxy hóa, bảo vệ gan tuyệt vời

-  Giúp xương, răng chắc khỏe: Táo có khả năng hỗ trợ tuyến giám thực hiện đúng chức năng 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét