1. Giống và chủng loại
Táo Ambrosia có nghĩa là "thức ăn của các vị thần" được phát hiện ở thung lũng Similkameen, British Columbia, Canada tại một trang trại của Wilfrid Mennell. Sau này Ambrosia được du nhập và trồng nhiều ở khu vực BẮc Mỹ, Châu Âu, Chile và New Zealand.
Ambrosia phát triển thuận lợi ở khí hậu mát mé, thời tiết nắng ấm. Hiện nay chúng được biết đến nhiều và chất lượng tốt nhất là từ Canada. Mùa vụ bắt đầu từ khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm.
Với công nghệ bảo quản hiện đại CA, cùng với đặc điểm vỏ táo khỏe nên Ambrosia có thể lưu trữ trong khoảng 6 tháng trở lên mà vẫn giữ được chất lượng táo luôn ngon nhất. Vì thế, mặc dù mùa vụ khá ngắn nhưng bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu trên cả nước
2. Đặc điểm
Ambrosia có hình trái tim, vỏ ngoài mỏng, có 2 má một má màu đỏ hồng, một má màu càng. Phần thịt táo giòn và nhiều nước, vị ngọt ngào và thơm.
Táo có nhiều size quả khác nhau từ khoảng 4 quả/kg đến 2 quả/kg. Thời điểm đầu vụ quả còn vàng, độ giòn cao nhưng độ ngọt ở mức vừa phải. Đến cuối vụ thì độ ngọt tăng cao nhưng ăn sẽ bị xốp, giữa vụ là thời điểm ngon nhất
3. Thông tin dinh dưỡng
Táo Ambrosia nói riêng và táo nói chung là thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ ăn nhất. Với thành phần nhiều: chất xơ, vitamin A, C, E, chất chống oxy hóa, sắt, kali, photpho, canxi,... nên đặc biết tốt đối với sức khỏe của con người
- Dọn sạch cholesterol xấu trong cơ thể
- Điều chỉnh áp suất máu, giữ nhịp đậm luôn ở mức ổn định, bảo vệ thành mạch máu
- Tăng khả năng hấp thụ sắt cho cơ thể, phòng chống bệnh thiếu máu
- Đường tự nhiên trong táo rất phù hợp với bệnh nhân tiểu đường
- Cải thiện chức năng ghi nhớ của não bộ, phòng chống bệnh alzhemier và Parkingson
4. Cách bảo quản
4. Cách bảo quản
Vào dịp tết, Ambrosia thường được chọn để đóng gio qua tet, quà biếu; với số lượng nhiều trong một giỏ, cách bảo quản thế nào là hơp lí nhất
- Điều kiện tốt nhất là trong kho lạnh công nghiệp, nhiệt độ từ ) - 4 độ C. Chất lượng sẽ được giữ nguyên từ 1 - 3 tháng, sau khoảng thời gian này thì chất lượng sẽ giảm dần
- Trong tủ lạnh gia đình: Bạn nên để ở 4 -8 độ C, tránh xa các thực phẩm gây mùi thì sẽ giữ được từ 1 - 4 tuần
- Điều kiện tốt nhất là trong kho lạnh công nghiệp, nhiệt độ từ ) - 4 độ C. Chất lượng sẽ được giữ nguyên từ 1 - 3 tháng, sau khoảng thời gian này thì chất lượng sẽ giảm dần
- Trong tủ lạnh gia đình: Bạn nên để ở 4 -8 độ C, tránh xa các thực phẩm gây mùi thì sẽ giữ được từ 1 - 4 tuần
Ambrosia là mặt hàng trái cây chủ lực của Canada thường được ra mắt ở các lễ hội táo thường niên. Chất lượng tốt, giá vừa phải, nó xứng đáng dành vị trí số 1
>>> Xem thêm: Cripps Pink - Top 5 táo ngon nhất thế giới
không chỉ táo , các loại trái cây sạch khác cũng có những công dụng bổ ích mà chúng ta chưa khám phá ra. tại Csfood cung cấp hơn 20 loại trái cây giúp chị em đẹp dáng, sáng da. xem thêm : http://csfood.vn/danhmuc/raucuquasach/trai-cay/
Trả lờiXóaTham khảo để biết thêm thông tin : trái cây sạch tại Csfood
Trả lờiXóa