1. Giới thiệu
Fuji New Zealand là dòng táo lai được nghiên cứu từ Nhật Bản, được đặt tên theo thị trấn Fujisaki nơi nghiên cứu ra giống táo này. Bố mẹ của chúng là Red Delicious và Virginia Ralls Genet của Mỹ. Hiện nay ngoài giống Fuji của NZ thì đã có hơn 30 biến thể khác nhau trên toàn thế giới.
- Có kích cỡ trung bình, quả tròn nhưng hơi góc cạnh và cao thành, thịt chắc giòn, nhiều nước và ngọt. Fuji tươi ngon lâu hơn các giống táo khác (khoảng 1 năm) nếu được bảo quản trong điều kiện từ 0 đến 4 độ và sử dụng công nghệ bảo quản CA của Mỹ - công nghệ đang áp dụng cho vải thiều của Việt Nam
- Trọng lượng khoảng 200g đến 250g mỗi quả, vỏ có màu đỏ, xen lẫn một chút vàng nhạt ở phần cuống quả.
- Trọng lượng khoảng 200g đến 250g mỗi quả, vỏ có màu đỏ, xen lẫn một chút vàng nhạt ở phần cuống quả.
Vụ mùa của chúng bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm - là dòng hoa quả nhập khẩu được yêu thích nhất vào dịp Tết Âm Lịch
2. Giá trị dinh dưỡng
Không quá 100.000/kg nhưng giá trị, lợi ích sức khỏe của Fuji NZ cũng không thua kém gì so với dòng táo cao cấp khác
2. Giá trị dinh dưỡng
Không quá 100.000/kg nhưng giá trị, lợi ích sức khỏe của Fuji NZ cũng không thua kém gì so với dòng táo cao cấp khác
- Chứa rất nhiều chất xơ cực tốt cho tiêu hóa, có khả năng làm sạch các cholesterol lắng đọng tại mạch máu, chống tắc nghẽn mạch máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa ung thư
- Tuy không nhiều vitamin C như dâu tây hay quả kiwi nhưng chúng fuji cũng được xếp vào hàng giàu vitamin C làm tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa các bệnh về hô hấp, tham gia sản sinh các sợi collagen từ đó làm chậm quá trình oxy hóa rất phù hợp với phụ nữ
Ngoài ra chúng còn có tác dụng làm sạch răng, giảm nguy cơ đột quỵ, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, chống loãng xương, tăng cường trí nhớ,...
Fuji cùng táo Envy là một trong những loại táo được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam
Để táo luôn được tươi ngon nhất bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh của gia đình, nhiệt độ luôn ở mức từ 0 - 4 độ C, nếu trên 8 độ C thì táo nhanh bị bở, ăn không được ngon nữa.
Ăn đến đâu rửa đến đấy: mặc dù phần vỏ táo rất khỏe nhưng phần cuống lại khá yếu - là nơi nước dễ xâm nhập vào bên trong, gây thâm đen, thối hỏng từ trong
>>> Xem thêm: Táo Envy New Zealand
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét