Envy New Zealand |
1. Giới thiệu
Đây là giống táo lai từ Braeburn và Royal Gala, nó thừa hưởng những đặc điểm nổi bật nhất của cả bố và mẹ. Chúng được nghiên cứu và thử nghiệm trong vòng 25 năm, đến năm 1985 mới ra được kết quả tốt nhất và chính thực được gới thiệu gai thị trường. Envy được trông nhiều ở bang Washington của Mỹ và New Zealand. Tại New Zealand chúng được trồng ở phía bắc của đảo nam vịnh Hawke và Nelson.
Envy New Zealand có vụ mùa từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm, nhờ công nghệ bảo quản CA của Mỹ, Táo có thể tươi ngon và giữ nguyên chất lượng đến 10 tháng
Phần vỏ có màu đỏ ruby xen lẫn các sọc vàng ở gần phía cuống quả, có nhiều size quả khác nhau từ to đến nhỏ, dáng tròn, trọng lượng từ 220g đến 500g/ quả. Thịt giòn sắc nét, độ ngọt cao, nhiều nước và thơm đậm. Hơn hết, phần thịt trắng sau khi bổ không bị thâm đến các thớ ở điều kiện thường trong thời gian dài
2. Giá trị dinh dưỡng
- Trong một quả táo Envy chứa lượng lớn kẽm, rất quan trọng với cơ thể giúp làm tăng khả năng ghi nhớ của người. Ngoài ra, kẽm còn kết hợp với một số chất khác trong cơ thể để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
- Chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác như canxi, kali, sắt, phốt pho, Vitamin B1, B2, C; có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra nhiều máu đỏ, tốt cho hệ thần kinh,...
- Kali là khoáng chất chính có trong táo, giúp điều hòa cân bằng nước và điện giải, duy trì hoạt động bình thường, bảo vê hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa, tiết niệu
- Là quả chứa nhiều chất xơ cải thiện cảm giác no, giảm trọng lượng cơ thể và lượng đường trong máu, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa.
Envy ăn trực tiếp đã ngon, nếu chế biến thành các món như salad, nước ép, bánh ngọt bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác biệt mà càng thêm yêu thích nó hơn nữa đấy.
>>> Xem thêm: Fuji Mỹ - Dòng táo lõi đường ngon hiếm thấy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét