Fuji Mỹ |
1. Giới thiệu
Cũng giống như Envy, Fuji không phải là giống thuần chủng mà được lai giữa táo đỏ và Virginia Ralls Genet của Mỹ bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại trạm nghiên cứu TohoKu, thị trấn Fujisaki của Nhật Bản năm 1930. Tên gọi của chúng cũng được đặt tên theo tên của thị trấn này
Mặc dù được ra đời ở Nhật Bản nhưng quả Fuji chỉ thực sự nổi tiếng khi du nhập vào Mỹ năm 1980 và bùng nổ năm 2003. Chúng được trồng chủ yếu ở các vùng Washington, Michigan, New York, Califonia, trong đó tiểu bang Washington cho sản lượng cao nhất khoảng 135.000 tấn mỗi năm
Hiện có 11 quốc gia trên thế giới trồng và xuất khẩu giống táo này. Trong đó Trung Quốc chiếm 80% sản lượng trên thế giới, Fuji Trung Quốc có màu nhạt, xốp, bở về đến Việt Nam thường có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao nên người tiêu dùng chú ý để tránh mua phải
Fuji |
2. Đặc điểm
Về hình dáng Fuji Mỹ khá giống với Fuji New Zealand quả tròn, đường kính khoảng 75mm, vỏ ngoài màu đỏ trên nền kem vàng, màu vàng chủ yếu phân bố ở phần cuống của quả.
Đây là dòng táo Mỹ lõi đường, chúng chứa từ 9 - 11% các loại đường được xếp vào dòng siêu ngọt. Thịt đày, giòn thơm, đặc biệt độ tươi giòn của chúng có thể kéo dài hơn so với các giống táo khác ngay cả khi không được bảo quản trong nhiệt độ lạnh
Táo Fuji |
Bên cạnh đó Fuji Mỹ còn chứa hàm lượng vitamin A, C, E, chất xơ, chất chống oxy hóa dồi dào rất có lợi cho sức khỏe. Vì đây là dòng táo lõi đường nên khi lượng đường quá cao sẽ xảy ra hiện tượng bị thâm ruột từ bên trong lõi. Do phần vỏ dày, khỏe nên nhìn từ bên ngoài sẽ không phát hiện được.
Giá hiện tại trên thị trường hiện nay trung bình từ 75.000 - 125.000 đồng/kg. Vừa ngon, vừa rẻ cho cả nhà
>>> Xem thêm: Thêm món táo ăn dặm cho bé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét