Táo Fuji |
1. Táo Fuji
Táo Fuji hay còn gọi là Phú Sĩ, là 1 giống táo đường lai được phát triển tại trạm nghiên cứu Tohoku, thuộc thị trấn Fujisaki, Aomori Nhật Bản từ năm 1930 sau đó được đưa ra thị trường năm 1962. Chúng được lai chéo giữa 2 giống táo đỏ Mỹ và Virginia Ralls Genet
Đặc điểm: thường tròn, đường kính trung bình 75mm, thịt dày, giòn, vị ngọt đậm. Nếu để trong môi trường đông lạnh, Fuji có thể tươi ngon trong vòng 1 năm. Hiện nay Fuji có nhiều loại khác nhau: Fuji Nam Phi, Fuji Mỹ, Fuji New Zealand, Trung Quốc,...
Táo xanh |
2. Granny Smith
Có nguồn gốc từ Úc từ năm 1868 được đặt tên theo gia đình phát hiện ra giống táo này. Chúng có màu xanh nhạt, vỏ bóng chắc khỏe, thịt màu xanh nhạt, giòn và có vị chua. Granny Smith là một trong những giống táo có nhiều chất chống oxy hóa hoạt động nhất đồng thời chất xơ, kali, vitamin B, vitamin C, canxi, photpho,... cũng không hề thua kém
Táo Ambrosia |
3. Táo Ambrosia
Có xuất xứ từ Brithish Columbia trong những năm đầu của thập niên 1990. Tên gọi của chúng khá mĩ miều "Thức ăn của các vị thần". Lớp vỏ màu đỏ hồng huỳnh quang trên màu nền vàng kem, táo giòn, thịt ngọt, hương vị đậm đà. Hiện nay Ambrosia được trồng tại nhiều nước trên thế giới như: Bắc Mỹ, Châu Âu, Chi Lê, New Zealand, Canada,...
Táo Envy |
4. Envy
Là giống táo ngon nhất hiện nay được lai tạo từ Braeburn và Royal Gala.Táo Envy có các sọc màu đỏ ruby ở vỏ với màu xanh lá cây nhạt ở gần cuống . Thịt của Envy rất sắc nét, thịt trắng ngọt ngào và trong điều kiện tốt nó có thể giữ được độ trắng của thớ thịt lên tới 10h (thực tế Luôn Tươi Sạch thử tại các cửa hàng là hơn 2h).
Envy Mỹ có vụ mùa nửa đầu năm, còn Envy New Zealand rơi vào cuối năm
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị khác nhau cung cấp táo nhập khẩu, bán buôn hoa quả nhập khẩu tại Hà Nội bán lẻ có Over Food
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét