Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016

Khác lạ với táo Honey Crisp

Tại thị trường Việt Nam, táo Honey Crisp không xuất hiện nhiều, nó khá ngon nhưng không hiểu vì sao các nhà nhập khẩu lại không mặn mà. Tuy bạn không được thưởng thức nhưng thử tìm hiểu một chút thông tin về Honeycrips nhé

táo honeycrisp


1. Giới thiệu

Không phải là dòng thuần chủng mà được lai táo từ Keepsake và một giống táo chưa rõ, tại Đại học Minnesota, Minneapolis-St. Paul, Minnesota. Sau khi thành công chúng bắt đầu được đưa ra thị trường từ năm 1991. Hiện nay honeycrisp được trồng chủ yếu tại bang Washington của Mỹ với số lượng không nhiều

Chúng có vỏ màu đỏ tươi, trên vỏ xuất hiện các lốm đốm màu xanh lá cây khá đẹp mắt. Size quả trung bình, thịt giòn sắc nét, nhiều nước, vị ngọt dễ chịu đúng như cái tên của nó. Vụ mùa của Honeny Scrisp bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau.

Hiện nay chỉ có một vài cửa hàng hoa quả nhập khẩu tại Hà Nội bán nhưng với số lượng không nhiều và tần suất thấp

táo honeycrisp


2.  Giá trị dinh dưỡng

Ẩn chứa sau cái vị ngọt mát là một kho dinh dưỡng với vô vàn chất có lợi cho sức khỏe. Nổi bật như: vitamin A, C, E, chất xơ hòa tan, chất xơ không hòa tan, lutein, kali, photpho, folate, sắt, mangan, chất chống oxy hóa,...Có một câu nói của Ấn Độ rất nổi tiếng nhằm khẳng định lợi ích của táo là: "Mỗi ngày một trái táo không cần gặp bác sĩ"

-  Một quả táo chứa khoảng 4g chất xơ ( một phần ở  dạng Pectin - loại chất xơ hòa tan) có tác dụng giảm lượng cholesterol "xấu", ngăn chặn sự hấp thụ Cholesterol giúp cơ thể sử dụng thay vì tích trữ.

-  Chất xơ còn đặc biệt giúp bạn no lâu hơn, rất phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân. Chất xơ chủ yếu tập trung chủ yếu ở phần vỏ nên đừng gọt vỏ khi ăn nhé)

-  Tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ vào thành phần nhiều vitamin C, táo cung cấp khoảng 14% nhu cầu vitamin C cần thiết/ ngày.

táo honeycrisp


-  Ngừa ung thư: không nhiều chất chống oxy hóa như trong việt quất hay cherry nhưng các nhà khoa học Pháp đã tìm thấy một chất hóa học có thể ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết. Một chất khác là Triterpenoids có khả năng chống bệnh ung thư gan, ruột kết và ung thư vú.

- Tốt cho não:  kích thích gia tăng sự sản xuất Acetylcholine – chất kết nối các tế bào thần kinh, làm tăng trí nhớ và giảm tỉ lệ mắc bệnh Alzheimer – mất trí nhớ khi về già.

3. Cách bảo quản

Honeycrisp nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 - 4 độ C, có thể giữ được chất lượng tươi ngon đến vài tháng. Tuy nhiên với tủ lạnh gia đình thì không đạt được chuẩn như thế thì bạn nên chỉ cất trong ngăn mát của tủ lạnh và dùng từ 5 - 7 ngày là được.

Chúc bạn có thêm một gợi ý tuyệt vời nữa cho gia đình

>>> Xem thêm:  Táo Royal Gala


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét