1. Giới thiệu
Năm 1811 John McIntosh phát hiện ra một giống táo trên trang trại của gia đình ở Canada. Năm 1835 con trai ông bắt đầu khai thác loại táo này bằng việc ghép cây và bán ra thị trường. McIntosh được đưa ra thị trường, khai thác thương mại vào năm 1870 và trở thành loại trái cây phổ biến ở đông bắc Bắc Mỹ
Cây McIntosh phát triển tốt nhất ở nơi có khi hậu mát mẻ. Hiện nay chúng được trồng nhiều ở miền đông Canada và Đông Bắc Hoa Kỳ. Đông Âu vẫn là thị trường lý tưởng của giống táo này. Hiện nay trên thị trường hoa quả nhập khẩu Hà Nội hay Hồ Chí Minh vẫn chưa thấy xuất hiện mặt hàng này.
2. Đặc điểm
Trung bình khoảng 3 quả/kg, vỏ ngoài màu đỏ xen lẫn màu xanh lá cây. Phần thịt trắng, độ giòn vừa phải, thời điểm đầu mùa quả hơi có vị chua, đến giữa và cuối mùa độ ngọt cao ăn là ngon nhất.
McIntosh apple có thể ăn trực tiếp hoặc là nguyên liệu cho các món ăn tuyệt ngon từ bánh nướng, salad,...
3. Giá trị dinh dưỡng
Cũng giống như tất cả các loại táo khác như: Ambrosia, Envy, Fuji, Queen,..., McIntosh có giá trị dinh dưỡng rất cao và tốt cho sức khỏe của con người:
- Cung cấp vitamin C tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tham gia quá trình sản xuất hồng cầu chống thiếu máu, sản sinh collagen liên kết mô chống lão hóa,...
- Lượng chất xơ cao có tác dụng làm sạch cholesterol xấu bám ở thành mạch máu chống tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạch, bảo vệ tim mạch. Tốt cho tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả
- Các vitamin, khoáng chất, vi chất, hợp chất thực vật giúp phòng chống ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ...
Lưu ý: Với những người bị hội chứng ruột kích thích không nên ăn quá nhiều, bởi chúng có thể làm đảo lộn hệ thống tiêu hóa
Lại thêm một loại táo mới cho các mẹ tham khảo, có cơ hội là phải ăn ngay nhé
>>> Xem thêm: Táo Sekai-ichi - Táo Nhật đắt đỏ nhất trên thế giới
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét